Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Quê Hương Việt Nam

Tối Chủ Nhật ngày 26/02/2017, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang New South Wales Úc Châu đã tổ chức đêm thắp nến tại Công viên Paul Keating Park, Bankstown, Sydney cầu nguyện và cùng đồng hành với đồng bào Giáo dân Giáo xứ Song Ngọc Nghệ An tại Việt Nam khiếu kiện nhà máy Formosa đã hủy hoại môi trường.

Ông Hà Cao Thắng – Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do tiểu bang New South Wales trình bày về thảm hoạ Formosa tại Vũng Áng Hà Tĩnh đã gây biết bao nhiêu tai họa cho dân tộc Việt Nam nói chung và gây đau thương cho đồng bào miền Trung nói riêng. Đặc biệt ngày 14/02/2017, nhà cầm quyền CSVN đã ra tay đàn áp cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An hành trình vào Hà Tĩnh dưới sự hướng dẫn của Linh mục Nguyễn Đình Thục đến Tòa án thị xã Kỳ Anh để đòi Formosa bồi thường những thiệt hại đã gây cho họ … đồng thời trên màn ảnh Projector cũng trình chiếu cuộc xuống đường biểu tình của Giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, Quỳnh Lưu bị Công an ngăn chận và đàn áp đánh đập dã man.

Sau đó quý vị Lãnh đạo tinh thần các Tôn Giáo lên trước bàn thờ Tổ Quốc thắp nén hương và cùng với tất cả mọi người đều thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam.

Diệp Hải Dung tường trình

Hình ảnh:  https://www.flickr.com/photos/137123395@N05/sets/72157680795017485/

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4726-4726

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s