ÚC CHÂU: BIÊU TÌNH QUỐC HÂN 30 THÁNG 4 NĂM 2017

Trần Văn Thinh tường trình từ Úc Châu

– Lễ Thượng Kỳ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Úc, tại Cabra-Vale Park, Cabramatta, Sydney (NSW) với phần:

– Chào cờ Úc Việt và phút mặc niệm, được diễn ra lúc 6 giờ 30 sáng.
– Đặt Vòng Hoa tưởng niệm lúc 7giờ.
– Sau đó đồng bào đã lên xe di chuyển đến Canberra để biểu tình: các đoàn xe bus chở đồng bào từ các tiểu bang đã đến Canberra, lần lượt tiến về trước Tòa Đại Sứ Việt Cộng ở số 6 Timbarra Crescent, O’Malley, ACT. Tại đây, chương trình buổi lễ Quốc Hận 30-4 được bắt đầu lúc 11 giờ 30 sáng với nghi thức chào cờ Úc-Việt và phút mặc niệm. Ông Nguyễn Văn Bon: Chủ Tịch CĐNVTDLB/UC đã đọc diễn văn, hùng hồn tố cáo tội ác Việt Cộng bán nước.Sau đó là phần phát biểu của các vị Chủ Tịch Cộng Đồng các tiểu bang:

– TS Hà Cao Thắng: Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/NSW
– Bà Nguyễn Phượng Vỹ: Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/VIC
– BS Bùi Trọng Cường: Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/QLD
– Ông Lê Quang Tín: Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/SA
– BS Nguyễn Anh Dũng: Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/WA
– Ông Lê Công: Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/ACT
– Ông Hiếu Nguyễn : Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/NT

Vì lý do vắng (mặt) có nói qua điện thoại đồng hành với CĐNVTDLB/UC
– Bà Trần Hương Thủy: Chủ Tịch BCH/CĐNVTDUC/Wollongong
Khoảng hai ngàn đồng hương đã tề tựu trước Tòa Đại Sứ Việt Cộng để tưởng niệm ngày Quốc Hận này.Ban Tổ Chức Biểu Tình 30/4/2017 kêu gọi Cộng Đồng Hải Ngoại giữ vững tinh thần để tiếp tục đấu tranh, tiếp tay đồng bào trong nước đứng lên lật đổ chế độ độc ác Việt Cộng. Trong cuộc biểu tình hôm nay, đồng bào đã đồng thanh lên án và tố cáo tội ác bè lũ Việt Cộng đã đàn áp đồng bào ruột thịt ra sao, cướp đất đai và nhà cửa của dân thế nào, bất chấp sự sống còn của quê hương. Chúng sống trên xương máu và sự đau khổ của cả dân tộc, vơ vét tài nguyên đất nước, mãi quốc cầu vinh rồi đem dâng cho Tàu Cộng.

Nhiều gương mặt giới trẻ góp mặt trong cuộc biểu tình này là để lên tiếng tố cáo tội ác Việt Cộng. Nhờ hồn thiêng sông núi dẫn dắt soi đường cho con dân nước Việt cương quyết đứng lên giành lại 1 VN sạch bóng quân thù, thoát khỏi ách thống trị độc ác, để dân tộc được sinh tồn và đem vinh quang về rực sáng lại trên quê hương Việt Nam.

– Tiếp theo di chuyển về biểu tình trước tòa đại sứ Tàu Cộng tại Canberra lên án quân xâm lược

– Sau đó đoàn biểu tình di chuyển về đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong Chiến Tranh Việt Nam trên đường ANZAC Parade Canberra. Cộng Đồng NVTD Úc Châu, Tổng Hội Cựu Quân Nhân VNCH/UC, đại diện Tôn Giáo và chính giới Úc cũng đã đặt Vòng Hoa tại đài Tưởng Niệm, trên đường này.Chúng tôi cũng ghi nhận được những ý kiến sau của đồng bào tâm sự:

Việt Cộng cướp miền Nam Việt Nam đã 42 năm, với luận điệu “giải phóng”. Mà ai giải phóng ai hay chỉ là cái loa tuyên truyền của chế độ? Cũng từ năm 1975 đó, người dân thở dài với những giọt nước mắt uất hận. Không biết bao nhiêu sinh mạng đã nằm xuống vì chính sách giết người tùy tiện và trả thù của chế độ Đỏ ấy. Chúng kết án theo luật rừng độc ác và tra tấn đến chết dưới nhiều hình thức, lên toàn miền Nam VN.
Một khi nói đến dân chủ hoặc nhân quyền mà không nắm lấy QUYỀN LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN của dân thì đó là một thiếu sót nghiêm trọng. Kêu gọi tuyên truyền đấu tranh ôn hòa bất bạo động là tự sát! Đó chỉ là loại thuốc gây mê, nhằm dần dần đưa dân đến chỗ tắt thở. Đấu tranh bất bạo động ôn hòa là nuôi dưỡng chế độ được tồn tại để đàn áp đồng bào ruột thịt.
Lật đổ tà quyền là quyền của người dân, nhằm thực thi để thay thế một thể chế chính trị, với mục đích bảo vệ những quyền lợi căn bản tự nhiên của con người vì những quyền này, đã bị chế độ tàn ác xâm phạm và tước đoạt thì toàn dân có quyền đứng lên lật đổ bạo quyền.
30 Tháng 4 năm 1975 đã mở ra 1 trang sử đen tối của dân tộc. Nó đã khơi dậy uất hận. Đau thương tang tóc vẫn không mờ nhạt. Đây chính là động lực thúc đẩy con dân nước Việt đứng lên đấu tranh và nhắc nhở cho hậu duệ phải noi theo gương tiền nhân đã dày công dựng nước và giữ nước.Buổi lễ đã chấm dứt vào lúc 3:20 giờ chiều cùng ngày.

Trần Văn Thinh
Tường trình từ Úc Châu ngày 29 tháng 4 năm 2017.


Biểu tình trước tòa đại sứ Tàu Cộng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s