Xử Bắn 12 Chiến Sĩ Biệt Động Quân Anh Hùng: Tội Ác CS

(Ghi theo lời kể của một ngưòi bạn thân, nhân chứng sống về tội ác của CS)

Trước năm 1975, anh là người Việt gốc Hoa, lính kiểng trong đơn vị đặc khu tỉnh Hậu Nghĩa, hàng tháng chỉ xuống thăm đơn vị vài ba lần, đa số thời gian còn lại đều ở Saigon hành nghề làm giầy da bỏ mối cho các tiệm giầy nổi tiếng trong Đô thành Saigon dọc theo đường Lê Lợi… nên anh ta thâu vô lợi nhuận cũng khá cao. Do đó mội lần anh ta trở xuống trình diện lại đơn vị ở Hậu Nghĩa, anh mặc quân phục chỉnh tề, chẳng đeo non lá gì cả, mà còn hiên ngang ngồi trên xe Jeep tháp tùng theo các cấp chỉ huy đơn vị đi đây đi đó ngay cả đi ăn uống tại các nhà hàng sang trọng trong Tỉnh khiến ai nấy cũng phải nể vì và cứ tưởng rằng anh ta là Sĩ quan thứ thiệt chứ đâu phải anh chỉ là lính kiểng, binh nhì đơ dèm cù bắp.

Hơn nữa trong thời gian ở đơn vị, nhờ quan hệ ngoai giao rộng, lại là tay ăn chơi có hạng, nên anh quen biết đủ mọi hạng người trong Tỉnh, đồng thời có quen biết và kết bạn chí thân với một bạn trai đồng trang lứa tại địa phương, sau này chính người bạn đó đã nhiệt tình cứu anh thoát hiểm trong một trường hợp thật hi hữu, rất đặc biệt, độc nhất vô nhị mà anh không thể nào ngờ được.

Bởi vì sau khi Saigon sụp đổ sau 30-4-75, Cộng sản đã tràn ngập tỉnh Hậu Nghĩa sau những trận đụng độ thư hùng vơí những chiến sĩ Biệt Động Quân anh hùng, cả hai bên đều thiệt hại rất nặng, nhưng các chiến sĩ Biệt Động Quân phối hơp với lực lượng Quân đội Chi khu, đơn phương chống trả cho đến giây phút cuối cùng, không tiếp viện và cũng chẳng có không quân và pháo binh yểm trợ, nên với hỏa lực CS quá mạnh, cuối cùng chúng đã chiếm trọn vẹn tỉnh Hậu nghĩa và bắt toàn bộ những Quân, Cán chính của Chế độ cũ đem nhốt lại trong trại giam để điều tra xét xử.

Trong thời gian bi giam giữ, sau những cuộc điều tra thẩm vấn, CS nghi anh lính kiểng người Hoa là Sĩ quan chứ không phải là lính mặc dù anh cố gắng trình bày viện đủ mọi lý do anh chỉ là tên lính kiểng vô tội, nhưng CS vẫn không tin vì chúng chỉ được báo cáo anh thường xuyên ngồi trên xe Jeep cùng với các Sĩ quan trong Tỉnh đi thanh tra đơn vị cũng như đi ăn uống tại các nhà hàng trong thời gian khi còn làm việc trước đây, chúng gọi anh lên hỏi cung liên tục ngày cũng như đêm, nhất lànhững cuộc thẩm vấn nhiều lần trong đêm khiến anh mất ăn, mất ngủ, thân xác bơ phờ và tinh thần bạc nhược rõ rệt, dù anh nói sao CS vẫn không nghe mà còn cho anh vẫn còn che dấu lý lịch chưa khai hết sự thật. Anh cảm thấy trong lòng bất an. rất buồn khổ và nghĩ rằng nếu CS không tin, cứ tưởng mình là Sĩ quan thứ thiệt chắc chắn bản thân sẽ vô cùng nguy hiểm và khó có thể sống còn được với bọn chúng.

Nhưng thật hi hữu may mắn không ngờ, người bạn kết thân của anh trước đây bất thần xuất hiện và vô thẳng nơi làm việc xin gặp trực tiếp cán bộ CS điều tra để trình bày hết sự thật mọi diễn tiến về trường hợp lính kiểng của anh và đã tự đứng ra làm đơn bảo lãnh cứu anh thoát khỏi trai giam ngoài sức tưởng tượng của anh vì người bạn này không ai khác hơn chính là anh Du kích xã địa phương,từng hoạt động cho CS bao lâu nay mà anh không biết,

Trước khi anh được trả tư do cùng với một số anh em chiến hữu khác mà CS đã điều tra xét hỏi xong cho là vô tội, chúng không thả liền mà bắt buộc mọi người phải chứng kiến tận mắt một cuộc xử bắn tập thể những người chế độ cũ mà chúng cho là có tội hầu rằn mặt, răn đe.

Chúng dẫn độ 12 chiến sĩ Biệt động quân từ phòng giam ra đều bị trói thúc ké và bịt mắt lại, bắt đứng dàn hàng ngang trên bãi đất trống được gọi là pháp trường để sửa soạn xử bắn họ, trong khi CS đang kể tội những anh chiến sĩ Biệt Động Quân này đã cố tình phản lại Cách mạng, chống cư lại Cach mạng cho tới giờ phút cuối cùng, có tội rất lớn với nhân dân, với Cách mạng, xứng đáng bị tử hình không thể nào chối cãi được. Khi CS còn đang thao thao bất tận kể về tội ác của những tử tù thì bất thần 12 chiến sĩ Biệt Động Quân đều đồng thanh hô lớn” Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm! “ “Đả đảo Cộng Sản!”, “Việt Nam Cộng Hoà muôn năm!”, “ Đả đảo Cộng Sản!”. Để ngăn chặn những tiếng hô lớn vang dội, bọn CS liền vội vã khai hỏa xử tử liền các anh em chiến sĩ BĐQ, 12 thân hình mặc quân phục rằn ri ngã gục xuống bất động,những giòng máu đỏanh hùng tuôn ra tràn lan khắp cả pháp trường khiến ai nấy hiện diện chứng kiến cảnh tượng dã man này củng đều quá khiếp đảm, nơm nớp lo sợ có lẽ chúng sắp sửa xử tiếp đến phiên mình chăng, nhưng sau đó CS đã thả mọi người còn lại được tự do về nhà, ai nấy đều hoảng hồn thoát chết. Anh chàng lính kiểng người Hoa nhanh chân vội vã dời khỏi hiện trường ngay,vừa hốt hoảng chạy bộ ra khỏi đường lộ lớn hầu đón xe đòtừ tỉnh Hậu nghĩa về thẳng Saigon, nhưng trong tâm trạng vẫn còn mang máng hình ảnh quá khủng khiếp về tội ác của CS đã gây ra đối với các Chiến sĩ VNCH đã anh dũng chiến đấu đến giờ phút cuối cùng cho đến khi bị CS bắt được. Đây chỉ là một trong muôn vàn tội ác mà CS đã gây ra đối với những Quân, Cán, Chính của Chế độ cũ ở những nơi khác sau khi CS cưỡng chiếm được toàn bộ Miền Nam VN, tội ác này không những được ghi lại bằng máu và nước mắt, không sao quên được, mà còn là một trang sử vô cùng đau thương va uất hận của một dân tộc VN anh hùng. đã không may mắn bị Đồng minh phản bội, bán đứng VN cho CS khiến toàn dân VN bây giờ phải cam tâm chịu sống tủi nhục dưới ách thống trị vô cùng tàn bạo của bọn CS vô thần, chúng chỉ vì quyền lợi bản thân, thà mất nước còn hơn mất đảng, đã cam tâm làm chư hầu cho giặc phương Bắc, nhượng, dâng cả biển, đảo, đất liền cho kẻ thù truyền kiếp muôn đời của Dân tộc VN. thật đáng bị nhân dân nguyền rủa và mãi mãi còn mang trọng tội được lưu truyền xú danh cho hậu thế

BÙI PHÚ/Tacoma

Xử Bắn 12 Chiến Sĩ Biệt Động Quân Anh Hùng: Tội Ác CS – Bùi Phu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s