John McCain có phải là cựu thù của Việt Nam?

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) – Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain nổi tiếng vừa qua đời hôm 25/8/2018. Trong khi nhắc lại tiểu sử, sự nghiệp; ca ngợi ông như một anh hùng của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ và là một đại ân nhân của Việt Nam, người ta lập đi lập lại hai chữ “cựu thù”, nhưng thực tế, có phải ông John McCain từng là kẻ thù của Việt Nam không?
Sự thực là không!
Thiếu tá không quân John McCain cũng như tất cả quân nhân Mỹ khác và Đồng Minh đến Việt Nam tham chiến không để xâm lăng lãnh thổ này như mục đích thực dân Pháp xưa kia đi tìm thuộc địa, nhưng để giúp người Việt Miền Nam chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản đến từ miền Bắc trong chủ trương xích hóa toàn cầu của CS Quốc tế.
Thiếu tá phi công John McCain thả bom xuống thủ đô nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không để giết hại dân Hà Nội nhưng để “đào tận gốc trốc tận rễ” hang ổ bọn tay sai cộng sản quốc tế xua quân đi tàn sát đồng bào mình đang sống trong tự do no ấm và thanh bình ở Nam vĩ tuyến 17 phân chia hai miền, ngụy trang dưới ngọn cờ “Giải phóng Miền Nam”“Mỹ Diệm vi phạm Hiệp định Genève không chịu bầu cử sau hai năm”, trong khi Hiệp định này không có điều khoản chính thức nào quy định việc này (1).
Trước sự xâm lăng của CS Bắc Việt, nếu như những chàng trai Miền Nam Việt phải khoác áo chinh y, rồi “Anh đi chiến dịch xa vời, lòng súng nhân đạo cứu người lầm than”, thì thanh niên Mỹ John McCain từ bên kia bán cầu vượt đại dương xuất hiện trên bầu trời Hà Nội, cũng vì nòng súng nhân đạo cứu người Việt Miền Nam khỏi thảm họa CS.
Đối với Người Việt Miền Nam thì phi công Mỹ Thiếu tá John McCain (cũng như mọi quân nhân Mỹ và Đồng Minh tham chiến ở VN) không phải là kẻ thù, rõ ràng là như thế chứ còn gì nữa.
Mai Trần, một người Mỹ gốc Việt, khóc bên bức di ảnh nghị sĩ McCain 
tại lễ viếng tại Tòa Đại Sứ Mỹ tại Hà Nội, 27 tháng Tám. (REUTERS)
Nhưng đối với người Việt Miền Bắc thì sao? Khi hiểu đúng, hiểu rõ đâu là sự thật; chẳng hạn như ai mới đích thực là đế quốc xâm lược; thành tích bắn rơi máy bay Mỹ do John McCain lái không phải là của “quân dân ta” mà là một người Nga có tên Yury Trushyekin.
“Người hùng” bắn máy bay Mỹ Yury Trushyekin về cuối đời 
sống nghèo khổ trong 1 căn hộ ở ngoại ô St Petersburg. 
(Nguồn Internet) 
Ánh mắt của người dân lẫn lính Hài Nội nhìn Thiếu tá John McCain khi ông rời Hà Nội ngày 14/3/197 dưới đây, rõ ràng không phải là ánh mắt dành cho một kẻ thù:
Thiếu tá John McCain rời Hà Nội vào ngày 14/3/1973. Ảnh: AP.
John McCain, ông là anh hùng của nước Mỹ, là đại ân nhân của Việt Nam. Ông không hề là kẻ thù của người Việt Nam.
Nếu là một kẻ cựu thù, thì ông John McCain chỉ là kẻ cựu thù của một đám Việt cộng tay sai cho CS Quốc tế bất kể cả mạng sống của đồng bào, bất kể cả sinh mạng của dân tộc, tổ quốc.
30.08.2018

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s