TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN SĨ QUAN ĐỒNG ĐẾ (NHA-TRANG) – CAO MINH DUYÊN

Trích đăng từ Chuyện Vui – Buồn Trong Quân Trừơng & Trong Quân Ngũ trên trang: kbc4100.com

CAO MINH DUYÊN

Tôi xin tổng chào tất cả huynh đệ cựu sĩ quan Thủ Đức. Tôi gia nhập đời quân nhân sau mùa hè đỏ lửa trên quê hương thân yêu.Tháng 12/72 tôi khăn gói vào Quang-Trung được huấn luyện trước khi đưa vào Thủ-Đức, nhưng khóa 9B/72 của chúng tôi phải chia ra làm 2, một nữa đi ra Đồng-Đế (NhaTrang) được huấn luyện 6 tháng. Lúc đó mặc dù xa SAIGON và người yêu bé nhỏ, nhưng tôi cố gắng vui lên vì muốn biết Nha-Tráng cát trắng như thế nào và quân trường Đồng-Đế khét tiếng khổ cực ra sao!!

Chúng tôi từ giả Quang-Trung để đi đến Đồng-Đế trên chiến hạm LST 501 Hải-Quân, trên đường đi biển có nhiều anh em bị say sóng vất vả lắm!!! Nha-Trang quả thật tuyệt đẹp không sai với biển dài cát trắng dọc theo những hàng dừa xanh xanh. Chúng tôi bắt đầu về Đồng-Đế để được huấn luyện tháo mồ hôi,các huynh đệ chắc còn nhớ câu châm ngôn (quân trường đổ mồ hôi chiến trường bớt đổ máu) Đồng-Đế nơi chốn yên tỉnh,nằm dưới chân núi quang cảnh thật đẹp,dảy núi nằm dọc phía sau trường có hình ảnh người đàn bà đang nằm xỏa tóc chờ đợi ai đó, phải không huynh đệ ? Bải Tiên,đèo Rù-Rì và những bải tập khác chúng ta không thể nào quên!!

Những buổi trưa nắng cháy da người ngồi ăn ngòai bải tập mồ hôi đổ trên mâm cơm, những buổi tối di hành trên sườn núi thao diển nghe gió thổi hiu hiu mát rượi vài cây số đối với chúng ta không khó khăn gì cả. Nhớ những đêm phải đóng quân trên đèo Rù-Rì thật là tuyệt,gió thổi nhè nhẹ tươi mát,anh em ngồi quấn quít tâm sự với nhau thật nhiều vui vẻ. Sau đó đại đội 762 chúng tôi chạy bộ về trường Đồng-Đế khỏang 10 KM, nhưng chúng tôi không ngại bao giờ vì không cảm thấy xa hoặc cực khổ gì cả!! Lúc đó vào cuối tuần chúng tôi được ra phố xả hơi, các em sao đẹp quá nhìn mải không chán nước bọt chảy ra,thành phố thật vui và nhộn nhịp. Tiền lính tính liền,sau khi trả nợ xong còn vài ngàn đồng chúng tôi kéo vào quán ăn, uống ly bia 33 rồi rủ nhau ngồi quán cà-phê để ngắm nghía các em qua đường.

Ngày cuối tuần qua mau quá!! chúng tôi buồn lòng trở về trại không nở rời thành phố. Sau 6 tháng quân trường chúng tôi mản khóa cho về đơn vị chiến đấu. Tôi có vài người bạn thân trong đại đội 762, thằng Hùng sau đó đả tử trận ở Bac-Liêu và thằng Dương hiện giờ đang còn ở VN với một vợ và một con. Còn vài người trong đại đội không còn liên lạc nữa!! Thật là một kỷ niệm khó quên trong đời chiến binh phải không ?
Anh đứng ngàn năm thao diển nghỉ
Em nằm xỏa tóc đợi chờ ai ?

Date: Saturday, September 17, 2005
CAO-MINH-DUYÊN
Khóa 9B/72 Thủ-Đức

Nguồn: http://kbc4100.com/qtruong/dchuyenqt.htm?i=1

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s